7 cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả chỉ bằng vài bước đơn giản

Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ gây ra các mùi khó chịu, ảnh hưởng tới các thực phẩm dự trữ trong tủ. Để khử mùi tủ lạnh hiệu quả, mời bạn tham khảo một số mẹo hữu ích dưới đây nhé !

Chanh tươi

Để khử mùi hôi trong tủ lạnh, chanh tươi là một lựa chọn sáng suốt cho các bà nội trợ. Bạn nên cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp loại bỏ các mùi hôi.

khử mùi tủ lạnh

Vỏ cam, quýt

Bạn thường vứt bỏ vỏ cam, quýt ? Hãy giữ lại chúng bởi nó có chứa tinh dầu tương tự chanh, bạn hãy rửa sạch và lau khô, đặt vào các góc nhỏ trong tủ lạnh. Chỉ cần sau 3 ngày, chúng sẽ hút sạch mùi hôi trong tủ lạnh.

khử mùi tủ lạnh

Baking soda

Cách sử dụng baking soda để khử mùi vô cùng đơn giản. Bạn cho vài muỗng vào hộp không đậy nắp hoặc ra đĩa, tiếp tới đặt vào tủ lạnh để hấp thụ hết mùi thức ăn còn vương lại.

khử mùi tủ lạnh

Cà phê

Bạn là một tín đồ sử dụng cà phê thì việc sử dụng bã cafe để khử mùi tủ lạnh, tủ đông sẽ khiến bạn thích thú đó. Bạn hãy trộng bột cà phê xay vào hỗn hợp baking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến ám mùi cà phê một thời gian nhưng chỉ cần để 1-2 ngày sẽ phai.

khử mùi tủ lạnh

Chè khô ( trà )

Tinh chất trong chè sẽ có tác dụng hấp thụ hiệu quả mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn hãy lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ rồi đặt vào các ngăn trong tủ lạnh. Túi nhỏ này có thể sử dụng liên tục trong khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời rồi tiếp tục sử dụng.

khử mùi tủ lạnh

Dấm ăn

Dấm ăn cũng là nguyên liệu hữu ích để khử mùi. Bạn cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, mở nắp và đặt trong tủ lạnh. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ khá nhanh chóng.

Khăn bông sạch

Một cách khử mùi tủ lạnh rất dễ làm cho các chị em là sử dụng khăn bông. Bạn dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Các lỗ vải nhỏ trên khăn bông mà mùi tủ lạnh sẽ biến mất. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, đem phơi khô rồi có thể tiếp tục sử dụng.

khử mùi tủ lạnh

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh và sắp xếp thực phẩm trong tủ một cách khoa học. Đối với thức ăn thừa, bạn nên đậy nắp cho vào hộp kín. Kiểm tra thực phẩm, loại bỏ những thực phẩm hỏng, hết hạn sử dụng.

khử mùi tủ lạnh

Trên đây là một số mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Thường xuyên khử mùi tủ lạnh để tránh ảnh hưởng tới các thực phẩm trong tủ lạnh bạn nhé