7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ

Dù mới chỉ ra mắt dưới dạng beta (thử nghiệm), song iOS 13 đã mang đến nhiều tính năng thú vị, cải thiện hiệu năng làm việc và tốc độ trên các dòng iPhone. Tuy nhiên, có một số tính năng ẩn thú vị trên iOS 13 không hề được Apple nhắc tới.

Dễ dàng tùy chỉnh Wi-Fi, Bluetooth

Giờ đây, người dùng không cần vào bên trong mục Cài đặt để lựa chọn mạng Wi-Fi tương thích.
Thay vào đó, mọi thao tác từ lựa chọn tên Wi-Fi, nhập mật khẩu, thiết bị Bluetooth, đều có thể được điều chỉnh dễ dàng từ thanh trung tâm điều khiển tại màn hình chính.

7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ

Tăng/giảm âm lượng đỡ khiến bạn mất tập trung

Ở các bản cập nhật trước, việc tăng giảm âm lượng trên iPhone, iPad khiến một ô pop- up lớn hiện lên chính giữa màn hình, gây mất tập trung và thậm chí cả sự khó chịu. Với iOS 13, phần khung hiển thị âm lượng khi nhấn nút tăng/giảm được hiển thị bớt phô trương hơn và thu gọn vào một góc.
Chi tiết tưởng như rất nhỏ này, nhưng kì thực đã được các tín đồ của Apple thích thú và đánh giá cao. Trên diễn đàn công nghệ, nhiều người cho rằng cuối cùng thì Apple cũng lắng nghe ý kiến của họ để mang đến những tuỳ chỉnh hợp lý hơn trên giao diện iOS.

7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ

Truy cập trình đơn nhanh chóng mà không cần dùng 3D Touch.

Tính năng 3D Touch nhiều khả năng sẽ bị loại bỏ trên các dòng kế nhiệm của iPhone XR và XS. Để chuẩn bị cho điều này, Apple đã cho phép người dùng có thể truy cập vào các trình đơn mở rộng mà không cần dùng thao tác nhấn, giữ như trước đây.
Điều này vô hình chung biến 3D Touch trở thành một tính năng dư thừa trên các dòng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 13.

7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ

Chỉnh ảnh và video tốt hơn

Đối với những người thích chụp ảnh/quay video và chỉnh sửa chúng trên iPhone, iOS 13 mang đến một cập nhật “vô giá” đó là cho phép chúng ta xoay khung hình của video, cũng như thêm vào các layer màu sau khi ghi hình mà không cần đến một ứng dụng của bên thứ 3.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể phóng ảnh, kéo giãn ảnh theo trục đứng hoặc trục ngang tuỳ thích.

7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ

Tối ưu hoá khả năng sạc pin

Từ trước tới nay, pin Li-ion sử dụng trên các dòng điện thoại tồn tại một điểm yếu “cố hữu”, đó là nếu vượt quá mốc 100% mà vẫn tiếp tục cắm sạc, thì tuổi thọ của pin sẽ bị giảm theo thời gian.
Để khắc phục tính trạng “để quên” khi sạc điện thoại, iOS 13 giới thiệu một tính năng mới có tên là “Opimizing Battery Charging”, cho phép giảm bớt cường độ dòng điện sạc khi pin vượt qua ngưỡng 80%, nhằm giảm bớt những tạc hại cho tuổi thọ của pin.

7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ

iMessage và FaceTime kích hoạt được trên cả 2 SIM

SIM kép là tính năng được giới thiệu lần đầu trên dòng iPhone XS/XS Max, iPhone XR. Song người dùng từ đó tới nay vẫn chưa thể gửi và nhận tin nhắn iMessage từ cả 2 SIM, mà chỉ được chọn 1 trong 2 số điện thoại.
Tin vui là kể từ iOS 13, người dùng nay đã có thể sử dụng iMessage trên cả 2 SIM, cũng như thực hiện cuộc gọi từ Facetime một cách bình thường.

7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ

Xoá App bên trong cửa hàng App Store

Thông thường để xoá một ứng dụng, người dùng sẽ nhấn giữ vào biểu tượng của ứng dụng tương ứng trên màn hình, rồi sau đó nhấn vào nút X để gỡ bỏ.
Thao tác này mang đến nhiều thuận tiện, song sẽ là vô cùng khó khăn nếu như bạn cài rất nhiều ứng dụng trên iPhone và không thể kiểm soát hết chúng trên màn hình chính.iOS 13 mang đến một giải pháp khác cho việc xoá ứng dụng, bằng cách truy cập vào App Store để hiển thị ra một danh sách các ứng dụng.

7 tính năng ẩn thú vị trên iOS13 mà bạn có thể bỏ lỡ
Tại đây, người dùng sẽ có tuỳ chọn cập nhật ứng dụng (nếu có), và xoá bỏ chúng một cách nhanh chóng bằng cách vuốt sang cạnh trái.
Cập nhật và trải nghiệm ngay các tính năng thú vị này trên iOS 13 nhé !

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987