Bỏ ngay ý định lắp điều hòa 2 chiều sau khi nghe vật lý lớp 6

Điều hòa 1 chiều: Bỏ ngay ý định lắp điều hòa 2 chiều sau khi nghe vật lý lớp 6

Thời tiết Việt Nam ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Trong mùa hè năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến những đợt nóng kỷ lục. Nhiệt độ đã có lúc chạm ngưỡng 43 độ C, thậm chí ngoài mặt đường còn lên đến 60 độ C.

Đây là lúc mà nhiều gia đình nghĩ đến việc mua một chiếc điều hòa Asanzo. Nhưng nên chọn loại 1 chiều hay điều hòa 2 chiều. Rất nhiều người đã lựa chọn loại 2 chiều. Tuy nhiên câu chuyện sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ lại nếu bạn cũng đang có ý định đó.

Điều hòa 1 chiều hay 2 chiều mới thực sự là tốt?

Cụ thể, một ông bố sống tại Hà Nội sau khi vừa đón thêm một thành viên mới trong gia đình đã quyết định đầu tư mua một thiết bị làm mát cho phòng ngủ. Ông bố này cho rằng điều hòa hai chiều là lựa chọn hợp lý vì vừa có thể làm nóng, vừa có thể làm lạnh, dùng được cho cả mùa đông lẫn mùa hè.

Điều hòa 1 chiều

Tuy nhiên, người mẹ lại muốn mua điều hòa một chiều vì nghĩ là mùa đông chỉ cần đóng cửa và mặc ấm là đủ. Hơn nữa, mua điều hòa hai chiều cũng khá tốn kém.

Sau một hồi tranh luận tương đối gay gắt, người bố vẫn kiên quyết giữ quyết định của mình là sẽ đi mua một chiếc điều hòa hai chiều. Bỗng nhiên, cậu con trai lớn đang học lớp 6 chạy lại ủng hộ mẹ.

Thật bất ngờ, cậu bé này đã đưa ra một quy tắc vật lý vừa mới được học khiến ông bố không nói nên lời. Cậu cho biết ở chương nhiệt học trong chương trình vật lý lớp 6 có bài dạy về khối lượng riêng của không khí.

Vật lý lớp 6 dạy như thế nào?

Cụ thể, không khí nóng luôn luôn nhẹ hơn không khí lạnh, vì khi bị lạnh không khí sẽ co lại. Asanzo Việt Nam Tính trung bình trong 1m3 không khí lạnh, lượng không khí luôn có nhiều hơn trong 1 m3 không khí nóng. Vì vậy, trọng lượng riêng của không khí lạnh lớn hơn trọng lượng riêng của không khí nóng. Do đó, không khí nóng có xu hướng bay lên cao còn không khí lạnh sẽ ở phía dưới.

Mà chiếc điều hòa treo tường lại lắp ở trên cao, chính vì thế khả năng sưởi ấm căn phòng của điều hòa treo tường sẽ kém hơn so với khả năng làm lạnh. Không khí nóng từ điều hòa sẽ có xu hướng bay lên trên trần nhà còn không khí lạnh thì vẫn ở dưới thấp.

Điều hòa 1 chiều

Cuối cùng, cậu con trai kết luận rằng so với việc sử dụng điều hòa hai chiều treo tường thì sử dụng máy sưởi đặt dưới sàn nhà sẽ hiệu quả hơn. Đó cũng chính là lý do các nước phương Tây vốn có mùa đông rất lạnh nhưng người dân ở đó chỉ sử dụng máy sưởi chứ tuyệt nhiên bỏ không dùng điều hòa hai chiều.

Người bố sau khi nghe cậu con trai nói đã hoàn toàn bị thuyết phục và phải từ bỏ ý định mua một chiếc điều hòa hai chiều. Sau câu chuyện này, nếu bố mẹ bạn cũng đang có ý định mua điều hòa hai chiều thì nhớ phải thể hiện kiến thức vật lý của mình đấy nhé.

Tham khảo thêm các loại điều hòa 1 chiều của Asanzo

Với tiêu chí ngon bổ rẻ, Asanzo đã cho ra đời những dòng điều hòa 1 chiều của Asanzo giá vừa rẻ lại hợp lý với gia đình:

ĐIỀU HÒA ASANZO S12A 12000BTU 1 Chiều

ĐIỀU HÒA ASANZO K09A INVERTER 9000BTU

Điều hòa Asanzo K18N66 18000BTU 1 chiều Inverter

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987