Cách dùng quạt hơi nước cho trẻ sơ sinh ?

Quạt hơi nước là sản phẩm không chỉ làm mát, mà còn có tác dụng tạo độ ẩm giúp không khí đỡ khô. Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ nhỏ thì chúng tôi khuyên bạn cần hết sức thận trọng khi sử dụng thiết bị này. Vậy bạn đã biết cách dùng quạt hơi nước cho trẻ sơ sinh chưa. Hãy cùng asanzovietnam.net tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé !

Ưu điểm quạt hơi nước

  • Quạt làm mát, giảm nhiệt độ từ 5- 7 độ C nhanh chóng.
  • Tính năng nổi bật tại ion âm lọc không khí sạch sẽ, trong lành, khử mùi diệt khuẩn hiệu quả.
  • Tính năng hẹn giờ, điều khiển từ xa tiện ích
  • 3 chế độ gió linh hoạt ( thường, tự nhiên, ru ngủ ) tùy chỉnh giúp ta cảm nhận được hơi thở của gió tự nhiên.

dùng quạt hơi nước cho trẻ

Có nên dùng quạt hơi nước cho trẻ sơ sinh

Có một vài ý kiến trái chiều của một số bà mẹ đó là: Sử dụng quạt điều hòa hơi nước cho trẻ sơ sinh dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, do chế độ phun sương tạo ẩm gây nên.

dùng quạt hơi nước cho trẻ

Tuy nhiên, dù là quạt hơi nước hay quạt thường nếu không dùng đúng cách đều ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ nhỏ. Việc sử dụng các thiết bị làm mát trong mùa hè là điều tất yếu, chúng ta cần phải biết được cách sử dụng hợp lý để các bé không mắc phải một số bệnh về đường hô hấp.

Cách sử dụng quạt hơi nước đúng cách cho trẻ sơ sinh

  • Điều chỉnh lượng gió của quạt phù hợp, đặt bé nằm theo hướng quạt thổi. Điều chỉnh quạt ở chế độ xoay, đảo chiều để lượng gió hòa vào không khí và lan tỏa ra khắp phòng.
  • Quạt hơi nước ( quạt tạo ẩm ) có chế độ phun sương, khi phòng thoáng mát thì nên tắt chế độ này đi, sử dụng như quạt thông thường. Khi để độ ẩm tăng quá cao sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, dễ dàng mắc các bệnh tai, mũi, họng.
  • Lưu ý, khi các bé ra mồ hôi nhiều thì không nên dùng quạt hơi nước. Bởi mạch máu đang giãn nở, gió thốc đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng viên tán nhiệt, sinh nhiệt trong cơ thể bé.
  • Đặt quạt cách bé khoảng 5-6m là hợp lý nhất.dùng quạt hơi nước cho trẻ

Hy vọng bài viết trên của Asanzo giúp bạn biết được cách dùng quạt hơi nước cho trẻ sơ sinh. Chúc bạn sử dụng quạt tại nhà an toàn, hiệu quả nhất.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987