Tư vấn chọn dung tích tủ đông phù hợp

Bạn muốn mua tủ đông và băn khoăn không biết chọn dung tích bao nhiêu là phù hợp ? Hãy tham khảo bài viết phía dưới để dễ dàng hơn trong việc chọn dung tích tủ đông nhé !

Chọn loại tủ đông phù hợp

Trước khi đưa ra quyết định chọn dung tích tủ bao nhiêu thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc xem bạn sẽ chọn tủ đông loại nào (1 ngăn hay 2 ngăn). Bởi, 1 chiếc tủ đông 1 ngăn có dung tích 220L và 1 chiếc tủ đông 2 ngăn dung tích 220L có tính năng sử dụng của chúng khác nhau.

Nếu gia đình bạn có dự định vừa bảo quản thực phẩm đông lạnh và thực phẩm ngăn mát thì tủ đông 2 ngăn là khá hợp lý. Nhưng nếu gia đình bạn chỉ cần trữ lượng đồ đông lạnh hoặc làm kem, đá thì chỉ cần mua tủ đông 1 ngăn sử dụng.

Như vậy, bạn nên chọn thiết kế tủ 1 ngăn cho bảo quản thực phẩm không có quá nhiều sự phân loại, không cần cách ly thực phẩm. Còn tủ đông 2 ngăn sẽ tiện lợi hơn khi người dùng muốn dự trữ thực phẩm lớn cùng lúc mà vẫn có thể cách ly bảo quản loại thực phẩm riêng.

chọn dung tích tủ đông

Chọn kiểu dáng thiết kế

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế cũng là một điểm lưu ý chúng tôi muốn gửi tới bạn khi  chọn dung tích tủ đông. Nếu bạn có dự định mua tủ dung tích nhỏ thì bạn nên tìm những sản phẩm tủ đông không mặt kính hoặc tủ đông mặt kính cong. Còn đối với loại kính mặt phẳng thường là tủ có dung tích lớn, thích hợp cho siêu thị, nhà hàng lớn.

chọn dung tích tủ đông

Chọn dung tích với nhu cầu sử dụng

Chọn dung tích là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn tủ đông. Bạn nên ước tính xem nhu cầu sử dụng của gia đình là như thế nào rồi đưa ra quyết định. Cần hoàn toàn tránh việc lựa chọn dung tích quá lớn hoặc quá nhỏ ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ không đủ hoặc quá thừa gây lãng phí.

Bạn cần phải tính đến cả nhu cầu trong tương lai để không mua tủ dung tích quá nhỏ dẫn tới sớm phải thay thế bằng tủ đông dung tích lớn hơn. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bởi nó sẽ trực tiếp làm giảm tuổi thọ và khả năng bảo quản của chiếc tủ đông.

Theo như ước tính trung bình, các cửa hàng lớn hay nhà hàng có nhu cầu sử dụng các loại tủ đông có dung tích lớn khoảng trên 500 lít. Do vậy, đối với một số gia đình có nhu cầu lưu trữ thực phẩm ít hơn thì có thể lựa chọn dung tích khoảng 100 lít hoặc dưới 350 lít.

Trên đây là một số thông tin về lựa chọn dung tích tủ đông mà Asanzovietnam.net chia sẻ tới bạn. Hy vọng với nhưng thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc tủ đông phù hợp với như cầu sử dụng của gia đình mình.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987