Hiểm họa từ việc phơi thóc, ngô trên đường quốc lộ

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook có đăng một người tham gia giao thông bị tai nạn, mất trí nhớ trên đường quốc lộ 46 Nghệ An. Nguyên nhân là do: nông dân phơi thóc ngô trên đường.

Nông dân phơi thóc bất chất biển cấm

Nhiều năm nay, cứ đến mùa thu hoạch, nhiều hộ dân lại chiếm dụng lòng đường để phơi nông sản, bất chấp biển cấm.

phơi thóc ngô trên đường

Mới đây, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia (ATGT) đã có công văn tới các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong mùa thu hoạch nông sản. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội, tình trạng chiếm dụng lòng đường để phơi nông sản vẫn diễn ra thường xuyên.

Việc biến mặt đường thành sân phơi nông sản tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tại khu vực dưới chân cầu Nhật Tân, đoạn qua huyện Đông Anh (Hà Nội) đã có biển cấm được đặt dọc 2 bên đường. Tuy nhiên, dường như những biển cấm này đều “bất lực”.

Trong Luật Giao thông đường bộ, tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 171 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định rõ các mức xử phạt hành chính về hành vi này. Cụ thể, phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Phơi lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ.

Tác hại nguy hiểm từ việc phơi nông sản dưới lòng đường.

Phơi nông sản dưới lòng đường vốn dĩ đã rất nguy hiểm. Việc người dân sử dụng gạch đá, gỗ để chặn vải bạt, tạo thành chướng ngại vật trên mặt đường càng tăng nguy cơ tiềm ẩn tai nạn đối với người đi đường.

phơi thóc ngô trên đường

Vụ tai nạn sáng ngày 10/6 tại quốc lộ 46 Nghệ An. Người tham gia giao thông này do nắng, hoa mắt đi vào nông sản phơi trên đường và hiện tại mất trí nhớ tạm thời.

phơi thóc ngô trên đường

Đã có nhiều tai nạn xảy ra khi người tham gia giao thông đi qua những con đường bị người dân chiếm dụng làm sân phơi nông sản. Đề nghị chính quyền sở tại tăng cường tuyên truyền, đưa ra phương án giải quyết dứt điểm tình trạng nông dân phơi ngô, thóc trên đường quốc lộ.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987