Nguyên nhân người dân lựa chọn máy làm mát thay điều hòa nhiệt độ ?

Làm mát không gây sốc nhiệt cơ thể, chống khô da, tiết kiệm điện năng tối đa… là những lý do thuyết phục người tiêu dùng chọn máy làm mát thay điều hòa nhiệt độ.

Tác hại khi dùng điều hòa nhiệt độ

Dùng điều hòa nhiệt độ đem lại bầu không khí lạnh sâu nên được xem là giải pháp cứu cánh những ngày nắng nóng kéo dài. Thế nhưng, ngồi quá lâu trong một thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác hại. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

  • Tình trạng khô da, nứt nẻ. Mái tóc bị khô bởi độ ẩm trong máy lạnh.
  • Điều hòa lâu ngày không vệ sinh sẽ dẫn tới bụi bẩn. Vì vậy, không khí lưu thông trong phòng sẽ bị ô nhiễm,gây các bệnh hô hấp, truyền nhiễm.
  • Thường xuyên để nhiệt độ điều hòa quá thấp so với môi trường, dẫn tới sự thay đổi đột ngột khiến sức khỏe bị giảm sút, dễ ốm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng sốc nhiệt.
  • Tiêu tốn điện năngNguyên nhân người dân lựa chọn máy làm mát thay điều hòa nhiệt độ ?

Lợi ích khi dùng máy làm mát không khí

Máy làm máy hay còn gọi là quạt điều hòa, quạt hơi nước ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của điều hòa nhiệt độ. Một số lợi ích như:

  • Lọc sạch không khí: tấm làm mát có chức năng lọc sạch mọi hạt bụi li ti và khử mùi hôi.
  • Hạ nhiệt độ và cân bằng ở mức lý tưởng: Máy hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước tự nhiên hạ nhiệt độ ở mức 26-28 độ C và cân bằng độ ẩm 55-65% nên không gây sốc nhiệt, chống khô da, không gây các bệnh về hô hấp.
  • Với những mẫu máy có chức năng ion âm giúp tiêu diệt các ion dương trả lại bầu không khí trong lành cho không gian luôn thoáng đãng và giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn.
  • Ngoài ra, dùng máy làm mát không khí giúp tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí vận hành, bảo trì so với điều hòa nhiệt độ.Nguyên nhân người dân lựa chọn máy làm mát thay điều hòa nhiệt độ ?

Trên đây là những chia sẻ về lý do người tiêu dùng tin chọn máy làm mát không khí gia đình thay điều hòa nhiệt độ. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới bạn.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987