Tổng hợp những thực phẩm cấm kỵ không được cho vào tủ đông

Bạn có biết, không phải thực phẩm nào cũng bảo quản được trong tủ đông. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy theo dõi bài viết tổng hợp những thực phẩm cấm kỵ không được cho vào tủ đông dưới đây bạn nhé !

Thịt đã rã đông

Tuyệt đối bạn không nên cất lại thịt sống đã ra đông vào ngăn đông. Bởi, thực phẩm đông lạnh và rã đông có thể thu hút vi khuẩn, gây hại nhanh hơn thịt thường. Bạn nên nấu thịt đến nhiệt độ thích hợp và ăn, hoặc cho nó trở lại vào tủ đông để bảo quản.

Tổng hợp những thực phẩm cấm kỵ không được cho vào tủ đông

Thực phẩm chiên

Nếu để đồ ăn chiên vào tủ đông, thực phẩm sẽ mất hết độ giòn, trở nên mềm, nhão.

Tổng hợp những thực phẩm cấm kỵ không được cho vào tủ đông

Sữa

Sữa khi bảo quản trong tủ đông sẽ bị tách thành khối và nước khi băng tan. Mặc dù vẫn an toàn nhưng nó sẽ không tốt cho sức khỏe khi pha với ngũ cốc hoặc cafe vào buổi sáng.

sữa

Pho mai mềm

Lưu trữ phô mai mềm trong tủ đông sẽ mang lại kết quả tương tự như lưu trữ sữa ở trong đó. Khi ăn, những phần nước thường làm hỏng kết cấu của chúng, phổ biến là phô mai kem, kem chua và ricotta.

pho mai mềm

Trứng vẫn còn trong vỏ

Bỏ trứng vẫn còn trong vỏ vào tủ đông là một điều không nên. Hàm lượng nước bên trong trứng nở ra khi đông lạnh, có thể khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt và dễ bị vi khuẩn tấn công.

trứng có vỏ

Nếu bạn muốn đông lạnh trứng của mình, hãy luôn lấy chúng ra khỏi vỏ, đánh cho đến khi chúng được trộn đều và bảo quản trong hộp kín.

Tỏi

Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng một khi nó bị đóng băng. Nếu bạn quyết định đông lạnh tỏi, hãy biết rằng hương vị của nó có thể gây một số bất lợi khi ăn và tiêu hóa.

tỏi

Mỳ ống, nui

Rất nhiều người khuyên bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào tủ đông để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. Đây là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào cấp đông. Quá trình đông lạnh ảnh hưởng xấu tới kết cấu của sợi mì và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

thực phẩm cấm kỵ

Rau xanh và trái cây

Bạn không nên bỏ bất kỳ loại trái cây hay rau sống nào vào tủ đá vì khi gặp nhiệt độ quá thấp, nước bên trong thực phẩm tươi sống sẽ nhanh chóng trở thành tinh thể băng. Và khi rã đông, hoa quả và rau củ sẽ bị mềm nhũn, sũng nước không giữ được hương vị và dinh dưỡng như ban đầu.

thực phẩm cấm kỵ

Hãy lưu ý 8 thực phẩm cấm kỵ không được cho vào tủ đông Asanzo Việt Nam trên để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé !

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987