Tủ lạnh khác tủ đông như thế nào ?

Tủ lạnh khác tủ đông như thế nào có lẽ là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng bởi 2 thiết bị này đều có chức năng tương tự nhau. Hiểu được điều đó, asanzovietnam.net xin được gửi tới bạn một số thông tin để bạn có thể phân biệt được tủ lạnh và tủ đông. Từ đó, bạn có thể dựa vào nhu cầu gia đình mà đưa ra lựa chọn thích hợp.

Sự khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông.

Tủ lạnh hay tủ đông đều là thiết bị làm lạnh và bảo quản thực phẩm hữu ích. Mặc dù nguyên lý hoạt động của hai loại tủ này giống nhau nhưng chúng cũng có sự khác nhau cơ bản.

tủ lạnh khác tủ đông như thế nào

Công suất khác biệt

Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn, có thể làm lạnh cực nhanh trong khoảng thời gian ngắn từ 30 phút đến 3 giờ với nhiệt độ âm 18 độ C. Đối với tủ lạnh thì để đạt mức nhiệt độ như trên thì cần một khoảng thời gian là 3 giờ đến 18 giờ.

Nguyên liệu bảo quản

Tủ đông chuyên sử dụng để trữ đông các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến và cần để trong thời gian lâu dài. Các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thường lựa chọn tủ đông để bảo quản bởi khối lượng nguyên liệu lớn. Tủ lạnh thường sử dụng trong gia đình, có thể bảo quản đồ ăn tươi sống và đồ ăn chín. Bạn chỉ có thể trữ lượng đồ ăn sống trên ngăn đá của tủ lạnh với không gian khá khiêm tốn. Tủ lạnh chỉ có thể bảo quản thực phẩm trong ngày chứ không thể để lâu dài như tủ lạnh.

Thiết kế và giá thành

Tủ đông có thiết kế loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông -1 ngăn đông – 1 ngăn mát khác biệt. Tủ đông không có nhiều kiểu dáng, kích thước đa dạng như  tủ lạnh. Tủ đông có mức giá thành mềm hơn so với tủ lạnh.

Nên lựa chọn tủ đông hay tủ lạnh

Sau khi làm rõ tủ đông khác tủ lạnh như thế nào thì có lẽ nhiều gia đình sẽ phân viên không biết lựa chọn thiết bị nào. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định mua tủ lạnh hay tủ đông.

Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng để trữ lượng thực phẩm hằng ngày thì nên mua tủ lạnh. Ở tủ lạnh có một số tính năng như: Inverter tiết kiệm điện, tự động ngắt điện, ngăn cấp đông giúp tiết kiệm thời gian rã đông,.. hoàn toàn phù hợp với nhu cầu thường trực của gia đình. Nhiều gia đình cho rằng, tủ đông 2 ngăn cũng có thể bảo quản đồ ăn hàng ngày trong ngăn mát như tủ lạnh. Điều đó đúng nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng như vậy vì dùng như vậy là lãng phí điện năng hoàn toàn ở ngăn đông.

tủ lạnh khác tủ đông như thế nào

Nếu gia đình bạn có nhu cầu chủ yếu để bảo quản thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến với khối lượng lớn thì bạn nên mua tủ đông. Tủ đông có khả năng cấp lạnh nhanh vượt bậc, tính năng chuyên dụng để bảo quản thức ăn lớn giúp tiết kiệm điện năng và trữ lượng thức ăn hiệu quả.

tủ lạnh khác tủ đông như thế nào

Hy vọng bài viết này giúp bạn làm rõ được câu hỏi: tủ lạnh khác tủ đông như thế nào ? Hiện nay, Asanzo Việt Nam đang là một trong số những showroom phân phối tủ lạnh, tủ đông với giá tốt nhất. Toàn bộ sản phẩm đều có CO, CQ giấy bảo hàng đảm bảo về mặt chất lượng, chính sách bảo hàng, hậu mãi hiệu quả, nhanh chóng.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987