Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Vận chuyển tủ lạnh luôn là việc khiến bạn đau đầu. Không phải cứ rút phích cắm rồi mang đi mà bạn còn phải thực hiện một số thao tác quan trọng. Di chuyển tủ lạnh đúng cách sẽ tránh ảnh hưởng tới độ bền và hiệu quả sử dụng máy. Hãy dõi theo bài viết vận chuyển tủ lạnh đúng cách dưới đây để tham khảo cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách từ asanzovietnam.net nhé !

Bước 1: Bỏ toàn bộ thực phẩm chứa trong tủ lạnh

Hãy chắc chắn rằng thực phẩm trong tủ phải được lấy hết ra ngoài. Bởi rất có thể trong lúc vận chuyển, thực phẩm có thể đổ vỡ và rơi ra, có thể làm cho tủ lạnh của bạn kém vệ sinh và hỏng hóc.

vận chuyển tủ lạnh

Bước 2: Tháo lắp khay kệ

Bước này cũng khá quan trọng bởi nó giúp giảm thiểu tối đa khối lượng của tủ, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Rút phích cắm

Bạn nên rút phích cắm để bảo đảm rằng không có trường hợp hở điện hay giật trong quá lúc vận chuyển tủ. Phần dây diện ở tủ lạnh thường khá dài nên cần lưu ý cuốn thật gọn gàng bạn nhé !

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ lạnh

Bạn nên thực hiện việc này trước khi bắt tay vào dọn nhà bởi bước này khá tốn thời gian. Việc không làm khô tủ lạnh trước khi vận chuyển rất có thể sẽ có nước rơi vào mạch điện tủ gây tới hỏng hóc.

vận chuyển tủ lạnh

Bước 5: Cố định chặt cửa tủ

Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và ảnh hưởng trực tiếp tới tủ lạnh. Tuy nhiên, đừng nên buộc quá chặt bởi bạn sẽ khó mở chúng khi tới nơi vận chuyển mới.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bước này, bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt việc lâu khô sản phẩm Asanzo, bởi vì nếu bạn đóng chật tủ mà vẫn ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.

vận chuyển tủ lạnh

Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.

Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người để bảo đảm hơn trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Asanazo Việt Nam – Phân phối điện tử điện lạnh

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi vận chuyển thành công, vẫn còn một lưu ý khá quan trọng đó là: Bạn không nên cắm điện vào sử dụng ngay, hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ.

Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn trong quá trình vận chuyển tủ lạnh tại nhà.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987