Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện 10 lần ngày nắng nóng

Chỉ cần lưu ý một số mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện dưới đây, bạn sẽ có thể bỏ túi được kha khá chi phí sinh hoạt hàng tháng rồi đó ! Cùng khám phá xem đó bao gồm những mẹo hữu ích nào nhé !

Dưới đây là một số mẹo hữu ích gửi tới bạn khi sử dụng điều hòa tại nhà

mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Sử dụng các thiết bị làm mát khác kèm theo

Có nên sử dụng quạt không ? Đây là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình thắc mắc, rằng việc bật quạt khi sử dụng điều hòa có gây tốn điện hơn, hay tiết kiệm điện hơn.

Thực tế ra câu trả lời phụ thuộc nhiều hơn vào điều kiện căn phòng, thí dụ như phòng của bạn có bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp không, có nằm áp mái không, diện tích rộng không, và có nhiều đồ vật gây cản không khí lưu thông hay không.

mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Việc bật quạt khi sử dụng điều hòa là hoàn toàn hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn. Bởi, quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng được tốt hơn, giảm tải công việc cho chiếc điều hòa.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiều gia đình quen với việc để nhiệt độ mức 22,23 độ C, thậm chí là mức thấp nhất ( 15,16 độ C) và dùng chăn đắp cho dễ ngủ. Tuy nhiên, đây là hành động rất lãng phí. Chỉ cần bạn tăng 1 độ C là có thể tiết kiệm tới 7- 10% điện năng tiêu thụ.

Các hộ gia đình nên để điều hòa ở 26 độ C, hoặc 27- 28 độ C vào ban đêm sẽ giúp tiết kiệm tối đa tiền điện mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

 

Chú ý tới hiện tượng sốc nhiệt điều hòa trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Sử dụng điều hòa với tần suất phù hợp

Tần suất sử dụng điều hòa trên thực tế phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết bên ngoài trời. Trong những ngày oi bức, nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C như đợt nắng nóng vừa qua, bạn có thể phải bật điều hòa từ 15-20 tiếng mỗi ngày. Vào những ngày mát, tần suất có thể giảm xuống từ 8-10 tiếng tùy vào điều kiện.

Vào những ngày nắng nóng, bạn cũng không nên bật điều hòa 24/24. Chúng ta nên tranh thủ những thời điểm không khí dịu mát như sáng sớm để tắt điều hòa cho mát nghỉ ngơi.

mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Lưu ý việc tắt, bật điều hòa đúng lúc

Mặc dù không nên sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài, nhưng bạn cũng không nên tắt khi rời phòng trong ít phút. Lý do là vì công đoạn khiến máy hoạt động nặng nhất chính là lúc ban đầu, tức làm mát cả một căn phòng nóng bức, ngột ngạt.

tắt bật đúng cách

Điều này đúng khi nhiệt độ ngoài trời là rất cao, khiến dù chỉ 5-10 phút tắt điều hòa cũng khiến mức nhiệt trong phòng thay đổi đáng kể, và lúc bật lại thì điều hòa phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất.

Hẹn giờ tắt máy

Nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa rất hữu dụng. Hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của máy điều hòa để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Hẹn giờ không chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết được mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện. Chúc các bạn sử dụng điều hòa tại nhà an toàn và hiệu quả nhất.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977 338 987